8.4 38
Hổ Tướng Tùy Đường (Sui Tang Ying Xiong Zhuan) Hổ Tướng Tùy Đường (Sui Tang Ying Xiong Zhuan)

Hổ Tướng Tùy Đường

Sui Tang Ying Xiong Zhuan (2003)

AHA 8.4
(38 Voted) HD
Xem Phim Xem Trailer

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Sau Hậu Hán, nhà họ Vương lập lên nhà Tùy mà vị vua cuối cùng bị người đời gán cho tên hôn quân Vương Quản, kẻ đã giết cha của mình để soán ngôi. Nhà Tùy bắt đầu suy vì sự trụy lạc của hôn quân họ Vương cùng với sự lộng hành của cha con Vũ Văn Hóa Cập. Thời thế loạn lạc, lúc này ở khắp nơi nổi lên những cuộc khởi nghĩa nhỏ, trong đó có nhóm anh hùng trại Ngỏa Cương gồm: Tần Thúc Bảo, La Thành, Đơn Hùng, Trịnh Giảo Kim, Từ Mộ Công … nhóm anh hùng này lập lại cục diện tình thế trong thời loạn, lập ra nhà Ngụy. Trịnh Giảo Kim được tôn lên làm vua được 2 năm.
- Tần Thúc Bảo được coi là võ công cao cường với “song vãn” (hai cây thanh vãn). TTB là con vị tướng tiền triều, vị tướng này chẳng may thiệt mạng trên sa trường bởi tay của Vương Lâm, vì vậy TTB luôn mang canh cánh bên mình mối thù giết cha. Gia nhập trại Ngỏa Cương chỉ mong mang lại cho bách tỉnh thái bình trong thời buổi loạn lạc.
- La Thành, con của viên quan, có bộ La Gia Thương Pháp nổi tiếng, được coi là người có võ công cao sau Tần Thúc Bảo.
- Trịnh Giảo Kim là con một nông dân bình thường, đầu quân cho nhà Tùy nhưng chỉ làm quân trù. Người này to lớn, mập mạp nên có sức ăn phi thường và sức mạnh đặc biệt. Chỉ múa được ba đường búa làm sở học mà tung hoành khắp các trận địa không người nào địch lại được.
- Đơn Hùng Tín là võ hiệp của một gia trang, vì thời thế mà cùng huynh đệ mình lập lên Ngỏa Cương. Sau vì thờ lầm chúa mà tự vận ở Lạc Dương Thành.
- Từ Mộ Công là quân sư bậc kỳ tài, biết áp dụng trận pháp và chiến thuật trên sa trường.
Nhà Ngụy ở Ngỏa Cương gặp mâu thuẩn nội bộ sau khi họ Trịnh nhường ngôi lại cho một viên quan của nhà Tùy, vì không chịu được hôn quân Vương Quản nên dấy binh làm phản. Lý Nguyên có 4 người con trai là: Lý Kiến Thành, Lý Thế Vân, Lý Nguyên Khiết và Lý Nguyên Bá. Trong số đó người có thao lượt tài mưu là Lý Thế Vân, hơn hẳn anh em mình. Sau khi họ Lý xuôi về vùng giang hạ, bị họ Vương theo hành thích, may thay nhờ Tần Thúc Bảo cứu mạng nên sau này TTB được phong là Quốc Hộ Công của nhà Đường, được họ Lý lập đền thờ phụng. Ngoài Lý Thế Vân còn có Lý Nguyên Bá, tuy còn nhỏ mà sức mạnh phi thường không ai sánh bằng. Chẳng may trên đường hành quân, gặp trời sấm sét, Lý Nguyên Khiết lại chọc bỉu lên đồi cao mà chơi, bị sét đánh tan xác. Nhà Đường mất một tướng giỏi.
Sau khi bình Lạc Dương thành, cả nhóm anh hùng về Trường An nhận phong. Tuy nhiên do huynh đệ nhà Lý ganh ghét Lý Thế Vân nên LTV bị cô lập và bị án oan phải chịu lao tù. Các anh hùng Ngỏa Cương xưa bị bắt buộc phải rời khỏi Trường An.
Hậu Hán dấy binh nổi loạn, vua nhà Đường không còn binh chống cự, sai anh em nhà Lý là Kiến Thành và Nguyên Khiết ra trận. Nào ngờ mưu lượt thất sách nên phải nhượng lại Tử Kim Quan cho Hậu Hán. Biết chuyện La Thành vội về triều ca, xin được nghinh trận, nào ngờ bị anh em nhà họ Lý bắt ở ngoài thành không thắng không được vào, ngựa và người đều kiệt sức, bị sa vào lưới giặc, La Thành tử trận tại Tử Kim Quan.
Nhà Đường mất Tử Kim Quan nên cho dời các tướng củ của Ngỏa Cương về triều, cùng Lý Thế Vân ra trận, lập nên chiến thắng diệt Hậu Hán.
Huynh đệ nhà Lý đã có bất đồng, Lý Nguyên không cản nổi các con, hai anh em Kiến Thành và Nguyên Khiết toan mưu tạo phản, định giết Thế Vân, nào ngờ Tần Thúc Bảo biết được đem quân vây thành hổ trợ, Trịnh Giảo Kim và Quốc Trì Cung trảm anh em họ Lý. Lý Nguyên biết được, buồn rầu mà băng hà. Thế Vân được các hổ tướng phò trợ, lên ngôi lấy hiệu Tông hoàng đế. Nhà Đường từ đó hưng thịnh.
** Thừa Tướng có tài bắn cung giỏi, thích Dung Dung cô nương tên Dương Bách Đan

Hổ Tướng Tùy Đường VietSub, Hổ Tướng Tùy Đường Thuyết Minh, Hổ Tướng Tùy Đường Bản Đẹp, Phụ đề Hổ Tướng Tùy Đường, Hổ Tướng Tùy Đường full/trọn bộ, Hổ Tướng Tùy Đường trailer, Sui Tang Ying Xiong Zhuan VietSub, Sui Tang Ying Xiong Zhuan Thuyết Minh, Sui Tang Ying Xiong Zhuan Bản Đẹp, Phụ Đề Sui Tang Ying Xiong Zhuan, Sui Tang Ying Xiong Zhuan full/trọn bộ, Sui Tang Ying Xiong Zhuan trailer