6.6 52
Người Lính Vô Danh (The Unknown Soldier) Người Lính Vô Danh (The Unknown Soldier)

Người Lính Vô Danh

The Unknown Soldier (2017)

IMDB 7.8
(52 Voted) HD
Xem Phim Xem Trailer

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Tuntematon Solitas 2017 (Tạm dịch là Người Lính Vô Danh), là bộ phim Phần Lan về Cuộc chiến Tiếp Diễn giữa Liên Xô và Phần Lan qua góc nhìn của 1 đại đội súng máy trong cuộc chiến giành lại lãnh thổ đã bị Liên Xô cướp trong chiến tranh Mùa Đông. Bộ phim là lần chuyển thể thứ 3 lên màn ảnh của cuốn tiểu thuyết chiến tranh nổi tiếng cùng tên, đã thể hiện xuất sắc lòng quả cảm và tình thế vô vọng của Phần Lan trước quân xâm lược Soviet hùng mạnh.

Năm 1939, sau khi Đức và quân đội Soviet xâu xé Ba Lan, Stalin chuyển hướng sang củng cố những gì đã đạt được. Ông ta ra lệnh xâm lược các nước vùng Baltic như Latvia, Estonia, Lithuana cũng như tìm cách mở rộng lãnh thổ của Leningrad và chiếm hữu nguồn tài nguyên xung quanh nó. Không may thay, những nguồn tài nguyên này nằm trên đất Phần Lan, thế là Stalin tuyên bố Phần Lan tấn công Soviet và mở cuộc xâm lược Phần Lan. Cuộc chiến này gọi là cuộc chiến Mùa Đông, kéo dài 3 tháng từ 1939 tới 1940, kết thúc với việc Phần Lan miễn cưỡng giao 11% lãnh thổ cho Nga, tương đương 30% kinh tế của mình. Soviet cũng tổn thất nặng nề và suy giảm danh tiếng.
Xem Phim Người Lính Vô Danh - The Unknown Soldier - Ahaphim.com - Ảnh 2
Chiến tranh Tiếp Diễn xảy ra 15 tháng sau khi Chiến Tranh Mùa Đông kết thúc, cũng là giữa Phần Lan và Soviet, nhưng lần này có sự tham gia của Đức như là 1 đồng minh của Phần Lan. Có nhiều lý do để Phần Lan tấn công Soviet, mục đích là giành lại lãnh thổ đã mất. Những lý do khác là khát vọng giải phóng Karelia của Thống chế Phần Lan Mannerheim, nơi mà các dân tộc thiểu số của Phần Lan đang bị Soviet cai trị. Dù Phần Lan và Đức hợp tác với nhau trong cuộc chiến này, Phần Lan chưa bao giờ ký vào Hiệp Ước Berlin lập ra giữa các nước Phe Trục và chỉ xem hành động đó như là bảo vệ quốc gia.
Xem Phim Người Lính Vô Danh - The Unknown Soldier - Ahaphim.com - Ảnh 3
Sự thù địch giữa Soviet và Phần Lan kết thúc với thỏa thuận ngừng bắn được chính thức ký vào ngày 19/9/1944 tại Moscow. Một trong những điều khoản của thỏa thuận này là phải trục xuất hết lính Đức trên lãnh thổ Phần Lan, dẫn tới cuộc chiến Lapland sau này.

  
Xem Phim Người Lính Vô Danh - The Unknown Soldier - Ahaphim.com - Ảnh 4

Người Lính Vô Danh VietSub, Người Lính Vô Danh Thuyết Minh, Người Lính Vô Danh Bản Đẹp, Phụ đề Người Lính Vô Danh, Người Lính Vô Danh full/trọn bộ, Người Lính Vô Danh trailer, The Unknown Soldier VietSub, The Unknown Soldier Thuyết Minh, The Unknown Soldier Bản Đẹp, Phụ Đề The Unknown Soldier, The Unknown Soldier full/trọn bộ, The Unknown Soldier trailer